Wednesday, September 21, 2016

Làm món nghêu hấp sả ngon ngọt nước

 

Nghêu hấp sả là món ăn đặc trưng của người dân miền nam vì món này rất ngon, tốt cho sức khỏe có thể trị một số bệnh như cảm, ho. Nhưng để làm món nghêu hấp sả đúng cách và ngon thì không phải ai cũng biết.


Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1kg nghêu (khẩu phần cho 2 người)

- 2 tép(cây) sả tươi.

- 100ml nước lọc

- Nước mắm

- Ớt trái

- Bột ngọt

- Đường trắng

Cách chế biến


1- Ngâm nghêu trong nước lọc cho vào 2 muỗng ớt cay, ngân khoảng 30 phút để nghêu nhả cất và chất bẩn.

2- Lấy nghêu ra sửa sạch lại nhiều lần với nước.

3- Lấy sả bóc vỏ sau đó đập hơi nát hoặc cắt thành từng lát mỏng.

4- Cho sả vào thố hấp

5- Cho nghêu lên trên

6- Cho vào 1 ít bột ngọt (ít thui nhé) và một ít đường.

7- Thêm một ít nước mắm, khoảng 1 thìa.

8- Cho ớt đã cắt lát lên trên.

9- Đổ nước vào sao cho vừa ngập hết nghêu.

10- Bật bếp và đun sôi.

11- Trộn nghêu cho đều để ngấm gia vị khi nấu.

Lưu ý : tránh không đun quá lâu sẽ làm cho nghêu mất vị ngọt và không ngon

Nào giờ thì đem lên và thưởng thức món nghêu hấp sả thui nào,

No comments:
Write comments