Tuesday, September 27, 2016

Cách chế biến món tôm kho đánh xứ Huế đậm đà

 

Nấu món tôm kho đánh - đặc sản xứ Huế

Tôm kho đánh

Nguyên liệu :

+ 300 gam tôm tươi ( chọn tôm to bằng ngón tay cái).

+ Hành tím băm, tỏi băm, dầu ăn, ớt băm.

+ 1 quả chanh

+ Gia vị : Đường, muối, bột ngọt, tiêu bột

+ Rau thơm, dưa leo, khế, chuối chát.

Cách chế biến món tôm kho đánh xứ Huế đậm đà

- Tôm rửa sạch lột vỏ, ngắt đầu bỏ qua 1 bên và ướp tôm với đường, mắm, bột ngọt để trong 10 phút.

- Đầu tôm lấy gạch cho vào bát để sang 1 bên.

- Khế cắt bỏ bớt cạnh, thái lát mỏng.

- Tương tự với chuối chát và dưa leo, riêng chuối chát thì sau khi thái mỏng ngân với muối hoặc dấm để không bị đen.

- Cho chảo lên bếp phi thơm với hành tím và gạch tôm, sau đó cho tôm vào trộn đều tay chừng 1 phút.

- Tiếp tục cho thêm 1 chén nước,  mắm, đường, tiêu vào cho vừa ăn và đun nhỏ lửa cho đến khi nước cạn và sánh lại.

- Giả tỏi với ớt, đường cho nhuyễn sau đó cho nước kho tôm hoặc nước mắm và làm nươc chấm, cho vào 1/5 quả chanh.

- Cho tôm ra đĩa trình bày với dưa leo, khuế, và rau thơm.

Chúc bạn thành công.

Hãy chia sẻ bài đăng này với mọi người nhé.


No comments:
Write comments