Nấu món tôm kho đánh - đặc sản xứ Huế
Tôm kho đánh |
Nguyên liệu :
+ 300 gam tôm tươi ( chọn tôm to bằng ngón tay cái).
+ Hành tím băm, tỏi băm, dầu ăn, ớt băm.
+ 1 quả chanh
+ Gia vị : Đường, muối, bột ngọt, tiêu bột
+ Rau thơm, dưa leo, khế, chuối chát.
Cách chế biến món tôm kho đánh xứ Huế đậm đà
- Tôm rửa sạch lột vỏ, ngắt đầu bỏ qua 1 bên và ướp tôm với đường, mắm, bột ngọt để trong 10 phút.
- Đầu tôm lấy gạch cho vào bát để sang 1 bên.
- Khế cắt bỏ bớt cạnh, thái lát mỏng.
- Tương tự với chuối chát và dưa leo, riêng chuối chát thì sau khi thái mỏng ngân với muối hoặc dấm để không bị đen.
- Cho chảo lên bếp phi thơm với hành tím và gạch tôm, sau đó cho tôm vào trộn đều tay chừng 1 phút.
- Tiếp tục cho thêm 1 chén nước, mắm, đường, tiêu vào cho vừa ăn và đun nhỏ lửa cho đến khi nước cạn và sánh lại.
- Giả tỏi với ớt, đường cho nhuyễn sau đó cho nước kho tôm hoặc nước mắm và làm nươc chấm, cho vào 1/5 quả chanh.
- Cho tôm ra đĩa trình bày với dưa leo, khuế, và rau thơm.
Chúc bạn thành công.
Hãy chia sẻ bài đăng này với mọi người nhé.
No comments:
Write comments