Saturday, September 24, 2016

Cách làm món đậu hũ kho nấm rơm

 

Cách làm món đậu hũ kho nấm rơm - làm món cơm chay cho bữa cơm của bạn.

- Món chay là món ăn thường được nấu vào những ngày 1 và ngày 15 âm lịch hàng tháng. Đậu hũ kho nấm rơm là món ăn chay rất phổ biến.

- Hãy làm vào bếp với FoodCook để làm món này nhé.



Chuẩn bị nguyên liệu:

- 250 gram nấm rơm.

- 2 miếng đậu hũ lớn cắt thành 6 phần hoặc mua đậu hũ đã cắt cục nhỏ sẵn.

- 2 cây hành Boa rô, ớt trái

- Nước tương chay.

- Hạt nêm chay, đường trắng.

Chế biến món đậu hũ kho nấm chay


- Nấm rơm rửa sạch, cắt bỏ phần phần gốc, ngâm với muối hoặc nước vo gạo để khử mùi của nấm.

- Trụng nấm qua nước sôi và đổ ra cho ráo nước.

- Nếu bạn dùng đậu hũ trắng thì sau khi cắt bạn phải chiên vàng lại bằng dầu ăn.

- Cho chảo lên bếp cho dầu ăn vào cho dầu nóng lên, khử dầu bằng hành boa rô hoặc hành tím sau đó cho nấm rơm vào.

- Cho gia vị muối, hạt nêm chay, nước tương vào cho vừa ăn vào trộn đều cho nấm thấm gia vị.

- Cho 1/2 bát nước vào để lửa nhỏ cho nước keo lại.

- Cho đậu hũ vào trộn nhẹ và cho ít tiêu bột hoặc ớt vào tùy sở thích.

- Cho ra đĩa và ăn với cơm .

+ Chúc bạn thành công.

+ Hãy chia sẽ để mọi người cùng nấu món Đậu Hũ Kho Nấm với bạn nhé.

No comments:
Write comments