Cách làm món đậu hũ kho nấm rơm - làm món cơm chay cho bữa cơm của bạn.
- Món chay là món ăn thường được nấu vào những ngày 1 và ngày 15 âm lịch hàng tháng. Đậu hũ kho nấm rơm là món ăn chay rất phổ biến.
- Hãy làm vào bếp với FoodCook để làm món này nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 250 gram nấm rơm.
- 2 miếng đậu hũ lớn cắt thành 6 phần hoặc mua đậu hũ đã cắt cục nhỏ sẵn.
- 2 cây hành Boa rô, ớt trái
- Nước tương chay.
- Hạt nêm chay, đường trắng.
Chế biến món đậu hũ kho nấm chay
- Nấm rơm rửa sạch, cắt bỏ phần phần gốc, ngâm với muối hoặc nước vo gạo để khử mùi của nấm.
- Trụng nấm qua nước sôi và đổ ra cho ráo nước.
- Nếu bạn dùng đậu hũ trắng thì sau khi cắt bạn phải chiên vàng lại bằng dầu ăn.
- Cho chảo lên bếp cho dầu ăn vào cho dầu nóng lên, khử dầu bằng hành boa rô hoặc hành tím sau đó cho nấm rơm vào.
- Cho gia vị muối, hạt nêm chay, nước tương vào cho vừa ăn vào trộn đều cho nấm thấm gia vị.
- Cho 1/2 bát nước vào để lửa nhỏ cho nước keo lại.
- Cho đậu hũ vào trộn nhẹ và cho ít tiêu bột hoặc ớt vào tùy sở thích.
- Cho ra đĩa và ăn với cơm .
+ Chúc bạn thành công.
+ Hãy chia sẽ để mọi người cùng nấu món Đậu Hũ Kho Nấm với bạn nhé.
No comments:
Write comments