Hướng dẫn làm kim chi đơn giản - món ăn chay
- Kim chi là món ăn được làm từ cải thảo và rất thích hợp để ăn chung với cơm đặc biệt là những bữa cơm chay. Vị chua cay của kim chi sẽ làm cho bạn thấy ngon miệng hơn.
- Hãy cùng FoodCook làm món này nhé.
Kim chi |
Nguyên liệu :
- Cải thảo
- Ớt bột hàn quốc, tương ớt
- Tỏi, hành tím, gừng, củ cải trắng
- Gia vị: hạt nêm, đường, bột ngọt( mì chính)
Chế biến kim chi :
- Cải thảo đem phơi nắng cho héo rồi đem ngâm với nước muối khoảng 5-7 tiếng.
- Cà rốt, củ cải, gừng rửa sạch và cắt thành nhiều miếng nhỏ.
- Ớt thái thành từng lát mỏng.
- Làm gia vị ngâm kim chi : Đun sôi 1/2 lít nước lọc, cho vào ít bột nếp và khoáy đều. Sau đó cho thêm gia vị muối, đường, bột ngọt nấu cho nước sôi lên chừng 5 phút tắt bếp.
- Trộn thêm vào hỗn hợp ít bột ớt Hàn quốc và trộn đều để nguội.
- Lấy kim chi vắt sạch nước, tiếp tục trải 1 lớp vào hộp nhựa, 1 lớp hỗn hợp gia vị lên trên.
- Làm tương tự cho đến khi hết. Đậy nắp hộp để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-5 ngày là có thể dùng được.
- Lưu ý: món này bạn có thể dùng ăn chay hoặc mặn đều được nhé.(làm món chay bạn thay nước mắm mặn thành nước mắm chay nhé).
Chúc bạn thành công.
Hãy chia sẻ món ăn này với mọi người nhé bạn.
- bài viết rât hay
ReplyDelete