Hướng dẫn làm món cá lóc kho chuối xanh thơm ngon hấp dẫn.
- Cá lóc kho chuối xanh món ăn mới lạ và nhiều chất dinh dưỡng. Bạn hãy cùng FoodCook làm món này cho cả nhà nhé.
Cá lóc kho chuối xanh |
Nguyên liệu:
- 1 con cá lóc (vừa thôi nhé không cần to).
- Thịt ba rọi 350gam.
- 2 quả chuối xanh.
- Hành tím, tỏi, ớt.
- Dầu ăn.
- Gia vị: hạt nêm, mắm, hạt tiêu, muối, đường.
Chế biến món cá lóc kho chuối xanh
- Cá lóc rửa sạch với muối, làm vảy, mổ bụng và cắt thành khúc (1 con cá cắt chừng 4-5 khúc).
- Chuối xanh tước sạch vỏ, cắt khúc tương tự cá và ngâm trong nước muối loãng để ra hết nhựa chuối.
- Thịt heo thái thành từng miếng nhỏ rùi ướp với gia vị : nước mắm, hạt nêm, hành tím, tiêu.
- Chiên trước cá lóc bằng dầu ăn rồi cho cá ra tô để qua 1 bên.
- Tiếp tục phi hành, tỏi với dầu ăn đến khi thơm lên cho chuối vào trộn đều tay, khoảng 2 phút sau tiếp tục cho thịt heo vào và đảo đều tay.
- Chờ đến khi thịt chín tiếp tục cho cá lóc đã chiên vào, đun nhỏ lửa vài phút cho chuối xanh chín mềm.
- Nêm lại với gia vị cho vừa ăn.
- Cho cá ra đĩa trang trí với rau cho đẹp mắt.
Chúc bạn thành công.
Hãy chia sẻ món ăn này với mọi người nhé .
No comments:
Write comments