Hướng dẫn làm bánh kem sinh nhật tiệc tùng đơn giản lại rất ngon
Nguyên liệu làm bánh :
+ 100 gam bột mì
+ 100 gam bột ngô.
+ 4 quả trứng gà
+ 1 bịch sữa tươi không đường.
+ Dầu ăn. muối, đường
+ 1 quả chanh.
Cách làm bánh kem:
+ Trứng gà bạn đập tách lòng trắng và lòng đỏ trứng ra 2 bát riêng.
+ Với lòng đỏ trứng bạn cho thêm sữa tươi, dầu ăn vô đánh cho nhuyễn, sau đó cho bột mỳ và bột ngô vào đánh cùng cho nhuyễn.
+ Với lòng trắng bạn lấy 2/3 lòng trắng cho vào 1/4 nước quả chanh tươi,cho thêm muối vào dùng máy đánh bông trứng đánh và cho đường từ từ vào, đánh cho tới khi thành bông cứng lại thì dừng( khi nào thấy bông dẻo, và mịn là được).
+ Lấy số lòng trắng còn lại cho vào lòng đỏ dùng đũa trộn đều lên.
+ Cho hết hỗn hợp bột lòng đỏ vào khuôn nướng, khuôn nướng bạn không cần cho dầu vào khuôn nhé.
+ Nướng bánh trong lò nhiệt khoảng 50 độ C, nướng bánh trong khoảng 50 là được nhé.
+ Sau đó lấy bánh ra để cho bánh nguội và cho bánh ra khỏi khuôn, lưu ý bạn phải để cho bánh nguội mới được lấy ra nhé nếu không bánh nóng dễ bị méo khi ra khỏi khuôn.
+ Tiếp tục làm kem :
- Cho khoảng 1 chén nước lên vào nồi cho lên bếp và cho đường vào sấp mặt nước, đun lớn lửa cho đường tan ra thấy nước hơi sánh lại.
- Đổ hỗn hợp đang nóng trên vào bát kem bông đánh mạnh tay và đánh liên tục, cho bơ vào đánh cùng cho đến khi thấy kem lên bông và mịn là được nhé.
- Cho kem đều lên bánh và trang trí bánh theo sở thích của bạn.
Chúc bạn thành công.
Hãy chia sẻ món này với mọi người nhé
No comments:
Write comments