Sunday, September 25, 2016

Cách làm món gỏi măng tôm thịt

 

Cách làm món gỏi măng tôm thịt




- Gỏi măng là món ăn khoái khẩu trong những bữa ăn vì vị chua của măng kết hợp với tôm, cà rốt, thịt heo ngon khó cưỡng.

- Hãy làm gỏi măng tôm thịt cùng FoodCook nhé.

Nguyên liệu :

- 300gam măng xắt lát mỏng.

- 100 gam tôm tươi.

- 200 gam thịt lợn (nên mua thịt có ít mỡ).

- Hành tím, tỏi, mắm, đường, hạt nêm.

- Hạt mè.


Cách chế biến gỏi măng tôm thịt.

- Măng sau khi rửa sạch luộc qua với muối để để măng ra chất đắng và chất độc trong măng.

- Thịt lợn cắt nhỏ và ướp với hành tím, tiêu và 1 muỗng mắm.

- Tôm rửa sạch bóc vỏ và đem hấp.

-  Sau đó lóc tôm thành 2 phần để ra bát riêng.

- Đun dầu ăn trong chảo nóng phi bằng tỏi băm hoặc hành tím cho thơm lên.

- Cho thịt vào đảo đều tay cho đến khi thịt tái gần chín thì cho tôm vào trộn chung.

- Cuối cùng cho ra một bát lớn, trộn măng, thịt heo, tôm, cà rốt cắt chỉ và nêm lại cho vừa ăn.

- Cho ít tiêu, rau, mè và ớt lên trên cho đẹp mắt.

- Chúc bạn thành công.


+ Hãy chia sẻ món này cùng bạn bè của bạn nhé.




-

No comments:
Write comments