Sunday, September 25, 2016

Cách làm món thịt nhồi cà chua ngon

 

Cách làm món thịt nhồi cà chua ngon 

- Thịt nhồi cà chua sẽ làm cho hương vị bữa ăn của bạn thêm đậm đà và thơm ngon.

- Hãy cùng FoodCook thực hiện món 'Thịt nhồi cà chua' nhé.





Nguyên liệu :

- 300 gam thịt ba chỉ hoặc thịt nạc đem xay nhuyễn.

- 5 quả cà chua đỏ.

- 1/2 củ hành tây băm nhỏ.

- 150 gam nấm mèo.

- Gia vị muối, đường, tiêu, hạt nêm.

- Nước mắm.

- Hẹ cắt nhỏ.

- Bột sắn, dầu ăn và ngò.


Cách chế biến món cà chua nhồi thịt.


- Nấm cắt nhỏ đều sau đó trộn thịt xay với nấm và gia vị , muối, hạt nêm, tiêu và để trong 15 phút để thịt ngấm gia vị.

- Cà chua cắt bỏ phần trên (gần cuốn) và lấy hết phần ruột cà chua ra ngoài.

- Cho một ít bột sắn vào trong thịt và nhồi thịt để thịt có độ bám.

- Nhồi thịt vào cà chua đã làm và dùng muỗng ép nhẹ thịt vào bên trong.

- Đặt chảo lên bếp và cho 1 ít dầu ăn vào đợi nóng, phi với một ít hành tím.

- Cho cà chua đã nhồi vào cho phần thịt xuống phía dưới.

- Để nhỏ lửa trong 5-7 phút sau đó trở đều.

- Khoảng 5 phút cho cà chua ra ngoài đĩa.

- Cho hành tây thái nhỏ, cà chua cắt nhỏ hạt lựu, it đường, hạt nêm vào để nhỏ lửa thêm 1 ít nước.

- Đến khi thành nước sốt cho thêm ít hành lá và tắt bếp.

- Cho nước sốt cà chua lên trên đĩa cà chua nhồi thịt.

- Cho thêm 1 ít hạt tiêu hoặc ớt lên để trang trí.


Chúc bạn thành công.


No comments:
Write comments