Cách làm món thịt nhồi cà chua ngon
- Thịt nhồi cà chua sẽ làm cho hương vị bữa ăn của bạn thêm đậm đà và thơm ngon.
- Hãy cùng FoodCook thực hiện món 'Thịt nhồi cà chua' nhé.
Nguyên liệu :
- 300 gam thịt ba chỉ hoặc thịt nạc đem xay nhuyễn.
- 5 quả cà chua đỏ.
- 1/2 củ hành tây băm nhỏ.
- 150 gam nấm mèo.
- Gia vị muối, đường, tiêu, hạt nêm.
- Nước mắm.
- Hẹ cắt nhỏ.
- Bột sắn, dầu ăn và ngò.
Cách chế biến món cà chua nhồi thịt.
- Nấm cắt nhỏ đều sau đó trộn thịt xay với nấm và gia vị , muối, hạt nêm, tiêu và để trong 15 phút để thịt ngấm gia vị.
- Cà chua cắt bỏ phần trên (gần cuốn) và lấy hết phần ruột cà chua ra ngoài.
- Cho một ít bột sắn vào trong thịt và nhồi thịt để thịt có độ bám.
- Nhồi thịt vào cà chua đã làm và dùng muỗng ép nhẹ thịt vào bên trong.
- Đặt chảo lên bếp và cho 1 ít dầu ăn vào đợi nóng, phi với một ít hành tím.
- Cho cà chua đã nhồi vào cho phần thịt xuống phía dưới.
- Để nhỏ lửa trong 5-7 phút sau đó trở đều.
- Khoảng 5 phút cho cà chua ra ngoài đĩa.
- Cho hành tây thái nhỏ, cà chua cắt nhỏ hạt lựu, it đường, hạt nêm vào để nhỏ lửa thêm 1 ít nước.
- Đến khi thành nước sốt cho thêm ít hành lá và tắt bếp.
- Cho nước sốt cà chua lên trên đĩa cà chua nhồi thịt.
- Cho thêm 1 ít hạt tiêu hoặc ớt lên để trang trí.
Chúc bạn thành công.
No comments:
Write comments