Cách làm xoài lắc ngon khó cưỡng
- Xoài lắc là món ăn vặt nổi tiếng của người dân sài gòn trong thời gian gần đây, món ăn này đã thu hút được nhiều bạn trẻ và đặc biệt là học sinh, sinh viên và dân văn phòng vì món ăn mới lạ và rất ngon.
- Vị mặn của muối, vị cay của ớt, vị chua của xoài và đặc biệt nếu để lạnh sẽ cho bạn một vị ngon lạ lẫm và khó quên.
Nguyên liệu làm món xoài lắc:
- 3 trái xoài keo , bạn nên chọn xoài to, da mịn và hơi vàng lúc này xoài chuẩn bị chuyển sang chín nên sẽ có vị ngọt và vị chua cần thiết.
- Muối ớt 20gam tùy vào mỗi bạn mà cho nhiều hay ít. Bạn nên chọn các loại muối có nguồn gốc và xuất xứ để tránh mua hàng kém chất lượng.
- Nước mắm chứng 1 thìa canh.
- Đường trắng.
- Dầu ô liêu (nếu có) chừng 1//2 thìa canh.
Chế biến xoài lắc :
- Xoài gọt sạch vỏ và cắt thành miếng dài như hình.
- Cho xoài đã cắt vào một hộp thủy tinh hoặc nhựa to để lát nửa bạn có thể lắc được,
- Cho nước mắm và đường vào trộn đều và đun lên một chút để nó độ sánh.
- Cho hỗn hợp mắm đường , và muối ớt, dầu ô liêu vào trong hộp xoài.
- Đậy nắp và lắc nhẹ điều tay cho xoài thấm từ từ.
- Cho vào xoài vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng (không muốn ăn lạnh bạn có thể bỏ qua bước này)
- Lấy ra và thưởng thức.
No comments:
Write comments