Thursday, September 22, 2016

Cách nấu món mì quảng gà ta

 


Cách nấu món mì quảng gà ta ngon mê ly. FoodCook

Mì quảng là món ăn xuất xứ từ miền trung và du nhập khắp cả nước và được nhiều bạn ưa thích và lựa chọn trong bữa ăn của mình.



Nguyên liệu : khẩu phần cho 5 người

- 1kg gà ta chặt nhỏ.

- Mì quảng trắng hoặc sợi vàng, đậu phụng rang, bánh tráng nướng.

- Hành , tỏi, ớt xanh, nước màu.

- Rau húng, cải non, xà lách.

Chế biến:

- Thịt gà chặt nhỏ đem ướp với gia vị, hạt tiêu, hành, tỏi, nước mắm chừng nửa tiếng.

- Cho dầu ăn vào chảo phi hành tỏi đã xay vào cho thơm lên rùi cho thịt gà vào trộn đều tay.

- Chừng 1 phút để thịt gà săn lại cho một ít nước vào đun chừng 10 phút cho thịt gà mềm và nước sánh lại. Cho một ít ớt đỏ vào (tùy vào bạn có ăn cay hay không).

- Nấu nước lèo để chan vào mì :

+ Công đoạn này bạn có thể lấy nước luộc gà hoặc xương heo nấu nhiều nước mà lâu một chút cho nước ngọt . bạn có thể bỏ qua công đoạn này nếu bạn không muốn ăn với nước lèo.

+ Trụng sợi mì quảng trong nước sôi và cho vào bát.

+ Cho ít nước lèo vào.

+ Cho thịt gà và ít nước dùng thịt gà lên trên.

+ Cho rau ra đĩa + ớt xanh + tỏi + chanh 

+ Cuối cùng là thưởng thức món ăn.



No comments:
Write comments