Hướng dẫn làm món mực hấp bia đơn giản mà ngon
- Mực chế biến theo phong cách truyền thống bạn đã ăn nhiều nhưng bạn đã ăn mực hấp bia chưa hãy thử món này nhé.
- Cùng FoodCook vào bếp bạn nhé.
mực hấp bia thơm ngon |
Nguyên liệu:
- 500 gam mực trứng.
- 1 lon bia (bia nào cũng được nhé).
- Gừng, tỏi, sả, ớt.
- Rau : rau mùi, rau húng, dưa leo
- Gia vị: nước mắm, tiêu, đường, chanh.
Chế biến món mực hấp bia:
- Mực trừng rửa sạch với nước muối loãng, bỏ phần mắt và lấy nan mực ra ngoài, xong rửa lại và cho vào đĩa.
- Rau bạn cũng rửa sạch cắt nhỏ cho ra đĩa riêng.
- Mực bạn ướp với gừng thái sợi, lá chanh thái nhỏ khoảng 15 phút.
- Cho nồi lên bếp cho mực vào trước đợi khi nồi nóng lên bạn cho 1 lon bia vào và để mực sôi trong 5 phút.
- Sau đó bạn cho gia vị vào : đường, bột ngọt, nước mắm trộn đều và tắt bếp.
- Vào vào 1 ít tiêu bột hoặc ớt thái mỏng.
- Dùng món này với nước chấm.
Chúc bạn thành công.
Hãy chia sẻ món này với mọi người bạn nhé.
No comments:
Write comments