Monday, September 26, 2016

Hướng dẫn làm món mực hấp bia đơn giản mà ngon

 

Hướng dẫn làm món mực hấp bia đơn giản mà ngon

- Mực chế biến theo phong cách truyền thống bạn đã ăn nhiều nhưng bạn đã ăn mực hấp bia chưa hãy thử món này nhé.

- Cùng FoodCook vào bếp bạn nhé.

mực hấp bia thơm ngon

Nguyên liệu:

- 500 gam mực trứng.

- 1 lon bia (bia nào cũng được nhé).

- Gừng, tỏi, sả, ớt.

- Rau : rau mùi, rau húng, dưa leo

- Gia vị: nước mắm, tiêu, đường, chanh.


Chế biến món mực hấp bia:

- Mực trừng rửa sạch với nước muối loãng, bỏ phần mắt và lấy nan mực ra ngoài, xong rửa lại và cho vào đĩa.

- Rau bạn cũng rửa sạch cắt nhỏ cho ra đĩa riêng.

- Mực bạn ướp với gừng thái sợi, lá chanh thái nhỏ khoảng 15 phút.

- Cho nồi lên bếp cho mực vào trước đợi khi nồi nóng lên bạn cho 1 lon bia vào và để mực sôi trong 5 phút.

- Sau đó bạn cho gia vị vào : đường, bột ngọt, nước mắm trộn đều và tắt bếp.

- Vào vào 1 ít tiêu bột hoặc ớt thái mỏng.

- Dùng món này với nước chấm.

Chúc bạn thành công.

Hãy chia sẻ món này với mọi người bạn nhé.

No comments:
Write comments