Monday, September 26, 2016

Hướng dẫn nấu món bún riêu thơm ngon đậm đà

 

Hướng dẫn nấu món bún riêu thơm ngon đậm đà


Nguyên liệu : 

+ 1/2 kg bún tươi.

+ 300 gam thịt heo bằm.

+ 3 quả trứng gà

+ 100gam riêu cua

+ 3 quả cà chua.

+ Me chua.

+ 1 củ hành tây.

+ 300 gam giá.

+ 1 miếng đậu hũ cắt nhỏ thành cục.

+ Gia vị: mắm, muối, đường,hạt nêm.

Cách chế biến món Bún riêu:

- Đập 3 quả trứng vào 1 cái bát lớn, cho riêu cua và thịt lợn băm vào trộn đều, cho vào 1 ít muối và bột nêm.

- Xào tỏi, hành tây với dầu ăn cho đến khi có mùi thơm.

- Cho cà chua và nước sốt vào khuấy đều và nấu trong 1 phút.

- Cho 1/2 lít nước và hành tây vào.

- Khi nước sôi lên thêm 1 muỗng muối , me vào nồi.

- Tiếp đến cho thịt trộn lúc đầu, đậu hủ vào nồi nêm lại gia vị cho vừa ăn.

- Cho ra tô ăn với bún, rau, giá, mắm tôm ...



Chúc bạn thành công.

Hãy chia sẻ món này để bạn bè bạn cùng nấu món này nhé.




No comments:
Write comments