Làm món cơm cháy chà bông ngon tuyệt.
Nguyên liệu :
- 1 bát gạo nếp.
- 1 bát nước lạnh.
- 1 Chén gạo nếp.
- 3 cây hành lá.
- 3 củ hẹ.
- Tôm khô, chà bông.
- Gia vị : nước mắm, đường, bột ớt, dầu ăn.
Cách chế biến món cơm cháy chà bông :
- Nấu cơm gạo nếp và cho vào một ít muối .
- Cơm chín lấy ra ngoài cho lên 1 miếng vải mỏng trải đều.
- Phơi cơm gạo nếp ngoài nắng 2 tiếng hoặc cho vào lò nướng.
- Hành lá và hẹ cắt nhỏ.
- Xào hẹ trong dầu ăn cho đến khi hẹ hơi vàng cho thêm hành lá vào.
- Thêm vào chảo nước nắm, đường và ít ớt bột,
- Đun nhỏ lửa cho đến khi nước mắm hơi keo lại tắt bếp và cho thêm 1 ít tiêu lên.
- Cơm đã phơi khô cắt thành miếng nhỏ, cho lên trên 1 ít chà bông hoặc tôm khô.
- Sau đó cho nước sốt hành trải đều lên trên.
Chúc bạn thành công.
Hãy chia sẻ bài đăng này với bạn bè của bạn nhé.
No comments:
Write comments