Monday, September 26, 2016

Làm món cơm cháy chà bông ngon tuyệt

 

Làm món cơm cháy chà bông ngon tuyệt.



 Nguyên liệu :

- 1 bát gạo nếp.

- 1 bát nước lạnh.

- 1 Chén gạo nếp.

- 3 cây hành lá.

- 3 củ hẹ.

- Tôm khô, chà bông.

- Gia vị : nước mắm, đường, bột ớt, dầu ăn.

Cách chế biến món cơm cháy chà bông :

- Nấu cơm gạo nếp và cho vào một ít muối .

- Cơm chín lấy ra ngoài cho lên 1 miếng vải mỏng trải đều.

- Phơi cơm gạo nếp ngoài nắng 2 tiếng hoặc cho vào lò nướng.

- Hành lá và hẹ cắt nhỏ.



- Xào hẹ trong dầu ăn cho đến khi hẹ hơi vàng cho thêm hành lá vào.

- Thêm vào chảo nước nắm, đường và ít ớt bột,

- Đun nhỏ lửa cho đến khi nước mắm hơi keo lại tắt bếp và cho thêm 1 ít tiêu lên.



- Cơm đã phơi khô cắt thành miếng nhỏ, cho lên trên 1 ít chà bông hoặc tôm khô.

- Sau đó cho nước sốt hành trải đều lên trên.



Chúc bạn thành công.

Hãy chia sẻ bài đăng này với bạn bè của bạn nhé.

No comments:
Write comments