Nấu vịt kho gừng ngon nhất
Vịt kho gừng là món thích hợp sau những ngày dài ăn thịt heo,bò và cá. Vị đậm đà của vịt vị thơm của gừng sẽ làm cho bạn thấy đỡ ngán và ngon miệng hơn.
Chuẩn vị nguyên liệu:
- 1kg thịt vịt đã làm sẵn chặt nhỏ.
- 1 củ gừng , tỏi , ớt, hành tím
- Gia vị : hạt nêm, mắm, nước tương, dầu ăn
Chế biến món vịt kho gừng.
- Thịt vịt rửa sạch cho vào một ít rượu trắng để khử mùi tanh sau đó đổ ra nước rượu ra ngoài.
- Ướp thịt vịt với tỏi băm, hành củ và gừng thái sợi.
- Cho gia vị vào : hạt nêm, 1 muỗng mắm, hạt tiêu, nghệ bột và trộn đều để trong 20-30 phút.
- Kho sơ vịt trong chảo nóng khoảng 2 phút rồi đổ lại ra ngoài.
- Cho Gừng, hành, tỏi vào chảo dầu phi lên cho thơm rồi cho lại thịt vịt vào.
- Đổ nước vào sao cho vừa ngập thịt vịt.
- Đun cho đến khi nước keo lại, thịt vịt mềm thì tắt bếp và cho ra đĩa.
- Cho rau ngò lên trên và thưởng thức.
No comments:
Write comments