Món ngon cuối tuần với bánh canh cá lóc
- Cách nay FoodCook giới thiệu với bạn cách nấu cá lóc dạng luộc qua với nước chứ không có chiên qua dầu nhé.
Nguyên liệu :
- 1 Con cá lóc to
- 1/2kg bột bánh canh.
- 1 củ hành tây
- Hành tím, tỏi, ớt, chanh, hành là, ngò, rau đắng
- Gia vị nước mắm, đường, muối, hạt nêm, tiêu
Cách chế biến bánh canh cá lóc
- Cá lóc làm vảy, rửa sạch với muối cắt thành khúc chừng 3-4 cm sau đó ướp với mắm, hạt nêm, hành tím và tiêu.
- Hành tây thái nhỏ dạng là.
- Cho nồi nước lên bếp đun sôi với hành tây sau đó cho cá vào luộc qua chừng 5 phút.
- Vớt cá ra ngoài, tắt bếp, tách phần xương cá ra ngoài chỉ lấy phần thịt và tiếp tục ướp lại thịt cá cả luộc với tiêu, hạt nêm và mắm.
- Nước luộc cá cho ra ngoài 1 nồi khác và bỏ phần cặn trong nồi đi.
- Nấu lại nồi nước vừa lấy cho sôi lên và cho lại cá lóc đã ướp vào nấu tiếp 10 phút, nêm lại cho vừa ăn và tắt bếp.
- làm nước màu : bạn cho 1 muỗng dầu hào hoặc dầu ăn vào chảo phi thơm với hành tím, cho bột điều vào trộn đều và tắt bếp, sau đó cho hỗn hợp này vào nồi nước lèo.
- Cho hành cây vào cho thơm và cho ra tô để dùng, trang trí với rau cần, hành lá, ớt và chanh.
- Bánh canh bạn nhớ nấu sơ qua với nước sôi rồi mới cho vào tô với nước lèo nhé.
Chúc bạn thành công.
No comments:
Write comments