Món lạ với bao tử cá Basa xào chua cay
Nguyên liệu :
+ 400 gam bao tử cá basa
+ 1 quả cà chua, 1 quả ớt
+ Hành tây 1 của, hành tím, hành lá, tỏi, tiêu.
+ Gia vị: mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, dầu hào (hoặc dầu ăn)
Cách chế biến món bao tử cá basa xào chua cay :
- Bao tử cá mua về ngâm và rửa sạch với muối sau đó cắt khúc chừng 3cm.
- Ướp bao tử với tỏi, hạt nêm, và ớt bột hoặc tiêu,1 muỗng mắm để trong 20 phút
- Cà chua, hành tây rửa sạch thái sợi dọc theo thành trái.
- Tiếp tục cho chảo lên bếp xào sơ bao tử cá rồi cho nhanh ra ngoài.
- Tiếp tục cho hành tím, tỏi vô chảo phi lên cho thơm rồi cho cà chua và hành tây vào xào.
- Khi thấy cà chua ra nước cho lại bao tử cá vào xào chung.
- Xào chừng 3-5 phút nêm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.
- Cho vào chảo một ít ớt trái cắt lát nhỏ và tiêu, cho rau lên trên để trang trí.
Chúc bạn thành công.
Hãy chia sẻ món này với mọi người bạn nhé.
No comments:
Write comments