Nấu món chè nếp và khoai môn thơm ngon.
- Chè nếp khoai môn là món ăn ngon được dùng nhiều vào các ngày trời nóng, chè để lạnh ăn với đá lạnh là ngon nhất.
- Cùng FoodCook tìm hiểu qua cách làm món chè nếp khoai môn này nhé.
Nguyên liệu cần dùng :
+ 1/2 kg khoai môn, chọn khoai vừa không quá to.
+ Nếp 250gam.
+ Đường trắng 500 gam
+ Lá dứa 10 lá
+ Muối và bột năng.
Cách chế biến món chè nếp khoai môn
+ Khoai môn rửa sạch, gọt vỏ ngâm với nước muối loãng khoảng 1-3 tiếng.
+ Lấy khoai ra đêm hấp cho khoai vừa chín tới.
+ Lấy 1 nồi khác cho nước cốt dừa , lá dứa vào đun nhỏ lửa.
+ Gạo nếp vo sạch cho vào nồi.
+ Đợi khi gạo nếp nở cho gia vị : ít bột năng, 1 ít đường (tùy độ ăn ngọt của bạn) , ít muối vào tiếp tục đun nhỏ lửa.
+ Đợi đến khi nước sôi hẳn thì cho khoai đã hấp vào nồi trộn đều cho khoai nát để nhỏ lửa chừng 10-15 phút cho khoai ngấm ngọt.
+ Lưu ý sau khi bỏ đường bạn cần khuấy thường xuyên để chè khỏi bị cháy đường và ngấm đường hơn.
+ Đến khi nào bạn thấy nước trong nồi keo sệt, nếp nở đều và mềm là được.
+ Bạn có thể ăn chè nóng hoặc để lạnh tùy bạn.
Chúc bạn thành công .
+ Hãy chia sẻ món này với bạn bè của mình nhé,
No comments:
Write comments