Sunday, September 25, 2016

Nấu món chè nếp và khoai môn thơm ngon

 

Nấu món chè nếp và khoai môn thơm ngon.

- Chè nếp khoai môn là món ăn ngon được dùng nhiều vào các ngày trời nóng, chè để lạnh ăn với đá lạnh là ngon nhất.

- Cùng FoodCook tìm hiểu qua cách làm món chè nếp khoai môn này nhé.




Nguyên liệu cần dùng :

+ 1/2 kg khoai môn, chọn khoai vừa không quá to.

+ Nếp 250gam.

+ Đường trắng 500 gam

+ Lá dứa 10 lá

+ Muối và bột năng.



Cách chế biến món chè nếp khoai môn

+ Khoai môn rửa sạch, gọt vỏ ngâm với nước muối loãng khoảng 1-3 tiếng.

+ Lấy khoai ra đêm hấp cho khoai vừa chín tới.

+ Lấy 1 nồi khác cho nước cốt dừa , lá dứa vào đun nhỏ lửa.

+ Gạo nếp vo sạch cho vào nồi.

+ Đợi khi gạo nếp nở cho gia vị : ít bột năng, 1 ít đường (tùy độ ăn ngọt của bạn) , ít muối vào tiếp tục đun nhỏ lửa.

+ Đợi đến khi nước sôi hẳn thì cho khoai đã hấp vào nồi trộn đều cho khoai nát để nhỏ lửa chừng 10-15 phút cho khoai ngấm ngọt.

+ Lưu ý sau khi bỏ đường bạn cần khuấy thường xuyên để chè khỏi bị cháy đường và ngấm đường hơn.

+ Đến khi nào bạn thấy nước trong nồi keo  sệt, nếp nở đều và mềm là được.

+ Bạn có thể ăn chè nóng hoặc để lạnh tùy bạn.


Chúc bạn thành công .

+ Hãy chia sẻ món này với bạn bè của mình nhé,

No comments:
Write comments