Làm món cá kho tộ thơm ngon đậm vị
- Cá kho tộ là món ăn phổ biến cả nước và đặc biệt ở miền nam, hương vị cá kho tộ làm cho người ta nhớ đến quê nhà đối với những người đi làm xa.
- Cá kho tộ còn là món ăn phổ biến ngày tết và trong bữa cơm gia đình.
- Hôm nay hãy cùng FoodCook làm món này nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu :
+ 1 con cá lóc lớn khoảng 1 1kg, cá lóc khi mua phải còn sốc và nhờ người làm cá làm.
+ Ngoài cá lóc bạn cũng có thể dùng cá kèo, basa hoặc cá rô đồng.
+ Thịt ba rọi 200gam
+ Nước dừa
+ Gia vị : Tỏi, ớt, tiêu, hành tím,hạt nêm.
Cách chế biến món cá kho tộ :
+ Đầu tiên cá đã làm bạn rửa sạch và cắt khúc
+ Thịt ba rọi bạn cũng rửa sạch, nên rửa qua với nước muối sau đó thái mỏng.
+ Cá sau khi cắt bạn cho vào bát và cho 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng mắm , 1 muỗng nước hàng, 1 ít tiêu bột trộn đều cá để 15-30 để cá thấm gia vị.
+ Cho nồi đất lên bếp (không có nồi đất bạn có thể dùng nồi thường) cho vào 1 muỗng dầu ăn và phi với hành tím cho thơm.
+ Cho ba rọi vào đảo đều đến khi ba rọi bớt mỡ và hơi cháy xém bạn cho cá đã ướp lên trên.
+ Cho nước dừa vào vừa ngập hết cá trong nồi.
+ Đun nhỏ lửa đến nước rút từ từ, cá thấm gia vị và mềm hơn,
+ Đến khi nước hơi keo lại bạn nêm lại và tắt bếp.
+ Cho ít ớt lát hoặc rau lên trên cho đẹp mắt.
+ Cho ra đĩa và dùng với cơm.
+ Chúc bạn thành công.
+ Hãy chia sẽ món này để bạn bè bạn cùng làm với bạn nhé.
No comments:
Write comments