Wednesday, September 21, 2016

Nấu món ốc len xào dừa ngon

 

Ốc len xào dừa là món khoái khẩu rất nhiều người vì đặc tính ngon của ốc, ngọt dừa, khi ăn có cảm giác vô cùng hấp dẫn. Giờ hãy thử cùng FoodCook nấu món này nhé.


Chuẩn bị nguyên liệu(khẩu phần cho 4 người):

- 1Kg ốc len
- Nước cốt dừa
- Rượu trắng
- Rau răm
- Tỏi băng nhuyển.
- Sả
- Đường trắng
- Muối và bột nêm.

Chế biến món :

- Ngâm ốc len trong nước (nước vo gạo càng tốt) chừng 2 giờ, cho vào một ít ớt cắt để ốc nhả chất bẩn.
- Lấy ốc ra chặt 1 phần đuôi ốc để dễ ăn.

- Cho ốc vào nồi cho vào 1 ít rượu trắng và trộn đều lên. Rượu làm cho ốc có vị thanh thanh.

- Đập 2 tép sả , còn lại xay nhỏ hoặc băm. Rau răm rửa sạch cắt nhỏ.



- Đun nóng dầu + sả cây và sả băm và cho ốc lên, để lửa lớn.

- Ốc vừa ra nước chắt ngay nước đó ra và cho nước cốt dừa vào.

- Nêm muối đường cho vừa ăn, và rau răm vào.

- Đun chừng 3 phút cho nước sôi cho thêm nước cốt dừa vào, cho lửa lớn chừng 1 phút.

- Tắt bếp cho ra đĩa và thưởng thức.


No comments:
Write comments