Wednesday, September 21, 2016

Tôm nấu cari thơm ngon

 

Hôm nay CookFood xin với thiệu đến các bạn món ăn phổ biến miền bắc "cari nấu tôm", với món này bạn có thể đãi cả nhà một món ăn tuyệt vời ngày lạnh.


Chuẩn bị nguyên liệu:

- Tôm tươi loại lớn.

- Cà rốt 1 củ

- Hành tây 1 củ.

- Sả cây, tỏi,  ớt

- Bột nấu cà ri

- Nước cốt dừa

- Hạt nêm, gia vị

- Rau thơm, rau húng


Chế biến món ăn :

Bước 1 : Chế biến tôm 

- Tôm rửa sạch, bỏ vỏ, bỏ đầu, lấy lưng và bụng.

- Ướp tôm với bột cà ri, hạt niêm, tỏi xay, sả băm, gia vị.

Bước 2: Chế biến khoai lang

- Khoai gọt vỏ , thái thành từng cục nhỏ, ngâm nước.

- Cho khoai và chảo dầu chiên cho hơi vàng và săn lấy ra đĩa.

Bước 3: Chế biến cà rốt, rau

- Cà rốt, hành tây cũng cắt miếng như khoai lang cho ra đĩa riêng.

- Thái rau , tỏi băm nhỏ , sả đập.

Bước 4 :

- Cho sả, tỏi phi lên xào sơ tôm .

- Đổ khoảng 1 bát nước và nồi tôm, đun sôi cho khoai lang, cà rốt , hành tây và nước cốt dừa vào.

- Sôi chừng 10 phút nêm hạt nêm và gia vị cho vừa ăn .

- Tắt bếp và cho rau vào.

Xong rùi, ăn thui nào.

No comments:
Write comments