Nấu món phở hà nội thơm ngon đậm đà
- Phở hà nội là món ăn rất nổi tiếng không những trong nước mà ngay cả nước ngoài. Du khách khi đến với hà nội đều phải ít nhất 1 lần thử món phở hà nội. Phở hà nội có mùi vị đặc trưng và khá khác với phở miền nam.
Nguyên liệu làm món phở Hà Nội :
+ 1 Kg gà ta ngon
+ Hoa hồi
+ 1 muỗng hạt mùi
+ Rau ngò, quế, hành
+ Tỏi , ớt, gừng, hành củ
+ 1 củ hành tây.
+ Gia vị: mắm, hạt nêm, muối đường.
Chế biến món phở gà hà nội
+ Rau rửa sạch ngâm với muối loãng để cho ra chất độc.
+ Củ gừng nướng sơ đập nát cùng với củ hành và hoa nồi.
+ Sợ phở nếu phở khô thì trụng qua nước sôi, phở tươi thì không cần.
+ Sơ chế gà :
- Lấy 1 cái nồi lớn cho gà vào đổ nước cho ngập gà, cho ít gừng hành đập lúc nãy vào.
- Cho vào 1 muỗng hạt nêm và đun sôi để luộc gà.
- Khi thấy gà đã chín tắt bếp và vớt gà ra để ngoài cho nguội.
- Chặt gà thành nhiều miếng nhỏ cho vừa ăn .
- Để có nước màu bạn có thể lấy mỡ gà rán với ít bột nghệ để có nước màu.
- Cho nước luộc gà lên đun sôi lại và nêm cho vừa ăn.
- Thịt gà trộn đều với nước màu để nhìn hấp dẫn hơn.
- Cho phở ra tô cho nước luộc gà vào cho vừa tô, cho thịt gà lên trên, cho ít hành cây và tiêu bột lên trên.
+ Cuối cùng bạn có thể dùng món phở cùng gia đình.
Chúc bạn thành công.
No comments:
Write comments