Làm món bún chả cá miền trung thơm ngon đậm vị
- Bún chả cá là nóng ăn quen thuộc của người dân đà nẵng và các tỉnh miền trung, vị ngon ngọt của chả cá, vị hơi chua chua của chanh sẽ làm cho bạn một cảm giác khó quên.
- Hôm nay FoodCook sẽ hướng dẫn bạn cách nấu món này tại nhà.
Chuẩn bị nguyên liệu :
- Cá thác lác nạo khoảng 400gam
- Mỡ thăn: 200gam
- Cá basa phi lê 400gam
- 4 củ hành tím, 2 quả trứng gà
- 500gam bí đỏ, bắp cải 300gam, 3 củ khoai tây, 1 quả dừa, 400gam măng chua
- 1kg bún tươi hoặc bún khô.
- Gia vị: bột nêm, đường muối, tiêu, chanh, ớt, tỏi, bột mì.
- Giá, rau thơm, xà lách, hành chua, húng quế.
- Nước màu: 1 thìa ớt bột, 1/2 chén rau mùi cắt nhỏ, 1/2 chén dầu ăn.
Chế biến món bún chả cá miền trung
- Xay nhuyễn cá basa phi lê cho ra tô.
- Mỡ thăn cắt thành nhiều miếng nhỏ vuông hạt lựu.
- Cắt và băm nhỏ 4 củ hành trắng(hành tây)
- Trộn đều hỗn hợp cá basa, ca thác lát,thịt mỡ đã cắt, hành tây băm lại.
- Cho vào 4 thìa bột mì, 4 thì muối, 4 thìa hạt nêm, 1 ít tiêu, 2 thìa đường trắng,.
- Đập 2 quả trứng vào trộn đều .
- Lấy chày giả hỗn hợp trên để cá có độ dai và đập lại để chừng 1 tiếng.
- Lấy 1 miếng nilon trải lên đĩa tròn lớn, cho chả cá lên và ép thành miếng theo tròn mỏng theo hình đĩa.
- Chiên miếng chả trên dầu nóng cho vàng 2 bên rồi lấy ra cắt miếng.
- Cắt bí đỏ thành miếng vuông to, để nguyên vỏ khi hầm bí đỏ sẽ không bị nát, hầm 20p là được. măng cắt theo hình dài, dứa cắt miếng dày, bắp cải cắt miếng to, cho vào hầm chung với bí đỏ 15 phút
- Cho chả cá đã cắt vào nồi đun sôi, nêm lại với hạt nêm và gia vị cho vừa ăn.
- Cho nước màu lên trên.
- Cho ra bát và thưởng thức tay nghề của bạn.
Chúc bạn thành công
No comments:
Write comments