Tuesday, September 20, 2016

Nấu món thịt kho tàu thơm ngon

 

Nguyên liệu để làm món thịt kho tàu dành cho 6 người ăn:


- Thịt ba chỉ: 500g

- Trứng cút: 15 quả

-  Nước dừa: 1 bát con

- Hành khô: 2 củ

- Gia vị bao gồm: Dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, đường….

Cách nấu món thịt kho tàu dành cho 5 người ăn:

Sơ chế nguyên liệu để làm thịt kho tàu:

- Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, đem luộc qua với nước sôi rồi rửa lại với nước sạch, sau đó thái thịt thành những miếng vuông vừa ăn để cho ráo nước.

Rửa sạch thịt ba chỉ để nấu món thịt kho tàu

- Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

- Khi thịt đã để cho ráo nước thì bạn cho thịt vào tô ướp cùng với gia vị: nước mắm, tiêu, đường trộn đều, ướp khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.

Ướp thịt để nấu thịt kho tàu

- Trứng cút đem luộc chín, sau đó thả vào nước lạnh, bóc vỏ, để trứng ra đĩa riêng.

Luộc trứng cút để nấu thịt kho tàu

Các bước để thực hiện nấu món thịt kho tàu:

Bước 1: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho trứng cút luộc chín vào chiên vàng đều, để cho ráo dầu.

Chiên trứng cút để nấu thịt kho tàu

Bước 2: Hòa tan đường với một ít nước lọc cho vào chảo thắng vàng.

Làm nước hàng để nấu món thịt kho tàu

Bước 3: Khi ướp thịt đã đủ thời gian thì bạn cho thịt vào nồi, đảo đều đến khi thịt săn lại thì cho nước đường đã thắng vào đảo đều.Sau đó, cho nước dừa vào để thịt chín mềm.

Cho thịt vào nước hàng để nấu thịt kho tàu

Bước 4: Khi thấy thịt bắt đầu chín và nước hơi cạn thì bạn cho trứng cút chiên vào, nêm thêm gia vị cho vừa ăn.

Cho trứng cút vào nấu thịt kho tàu

Một số lưu ý khi làm thịt kho tàu:

- Để có được món thịt kho tàu ngon thì bạn nên chọn thịt ba chỉ, còn tươi ngon, miếng thịt hồng.

- Trong bước sơ chế nguyên liệu để khi nấu thịt không bị hôi thì bạn cần đem luộc qua thịt với nước sôi.

- Với món thịt kho tàu khi nấu bạn không nên để cạn nước mà hãy để lại chút nước thịt bởi vì nước thịt ăn cũng sẽ rất đậm đà và ngon có thể chan cùng với cơm nóng.

No comments:
Write comments