Cách làm càng ghẹ rang muối ớt
Càng ghẹ rang muối ớt là món ngon và thích hợp cho các buổi nhậu hoặc họp mặt cùng bạn bè và gia đình. Hôm này FoodCook sẽ giới thiệu cách làm món càng ghẹ rang muối đơn giản mà rất ngon.
Nguyên liệu :
- 1/2 kg càng ghẹ tưới, nên chọn càng ghẹ to để có nhiều thịt.
- 1/2 chén muối ớt loại ngon(nếu không có thì bạn có thể tự làm).
- 2 củ tỏi băm.
- 1 Muỗng bột canh tôm
- Ớt bột.
Chế biến nguyên liệu:
- Nếu chưa có muối bạn phải làm trước muối rang + ớt bột.
- Luộc sơ ghẹ qua nước sôi để ghẹ đỡ tanh và ra bớt chất độc.
- Cho chảo dầu lên đun nóng, phi tỏi đã xay lên cho thơm.
- Cho càng ghẹ vào trộn đều sau đó cho hỗn hợp muối vào.
- Rang càng ghị cho đến khi muối khô lại và bám vào càng ghẹ là bạn đã hoàn thành món ăn.
No comments:
Write comments