Sunday, October 2, 2016

Hướng dẫn nấu bún xương ống cá rô phi thơm ngon

 

Hướng dẫn nấu bún xương ống cá rô phi thơm ngon



Nguyên liệu :

- Cá rô phi 2 con loại to

- 1 bó rau cần.

- Cà chua

- Xương heo ống

- Bún tươi

- Gừng, hành lá, tiêu


Cách chế biến món bún xương ống cá rô phi: 

-  Cá rô phi rửa sạch làm vảy, lọc lấy xương riêng và thịt riêng cho 2 vào 2 tô khác nhau. Ướp chung cả 2 với muối.

- Xương ống rửa sạch và ninh lấy nước dùng.

- Xương cá bạn cũng cho vào nồi nấu lấy nước dùng. Sau đó lấy nước nấu xương cá đổ chung vào nước hầm xương, bạn lưu ý lọc bỏ xương cả ra ngoài chỉ lấy phần nước.

- Cho thêm gừng và hành lá,cà chua chẻ múi cau rửa sạch cho vào nồi nước.

- Rau cần thái nhỏ để vào tô.

- Thịt cá bạn cắt làm đôi chiên vàng với dầu ăn.

-  Đun lại nước dùng cho sôi lên và nêm lại cho vừa ăn

-  Cho bún vào tô, múc nước lèo vào, thêm 2 miếng cá ráng và hành lá

- Cho thêm ít tiêu và da heo ráng nửa là tuyệt vời.

Chúc bạn thành công.

Hãy chia sẻ món này với mọi người bạn nhé.

No comments:
Write comments