Hướng dẫn nấu bún xương ống cá rô phi thơm ngon
Nguyên liệu :
- Cá rô phi 2 con loại to
- 1 bó rau cần.
- Cà chua
- Xương heo ống
- Bún tươi
- Gừng, hành lá, tiêu
Cách chế biến món bún xương ống cá rô phi:
- Cá rô phi rửa sạch làm vảy, lọc lấy xương riêng và thịt riêng cho 2 vào 2 tô khác nhau. Ướp chung cả 2 với muối.
- Xương ống rửa sạch và ninh lấy nước dùng.
- Xương cá bạn cũng cho vào nồi nấu lấy nước dùng. Sau đó lấy nước nấu xương cá đổ chung vào nước hầm xương, bạn lưu ý lọc bỏ xương cả ra ngoài chỉ lấy phần nước.
- Cho thêm gừng và hành lá,cà chua chẻ múi cau rửa sạch cho vào nồi nước.
- Rau cần thái nhỏ để vào tô.
- Thịt cá bạn cắt làm đôi chiên vàng với dầu ăn.
- Đun lại nước dùng cho sôi lên và nêm lại cho vừa ăn
- Cho bún vào tô, múc nước lèo vào, thêm 2 miếng cá ráng và hành lá
- Cho thêm ít tiêu và da heo ráng nửa là tuyệt vời.
Chúc bạn thành công.
Hãy chia sẻ món này với mọi người bạn nhé.
No comments:
Write comments