Hướng dẫn nấu chè hạt lựu với nước cốt dừa và đậu xanh
Nguyên liệu :
- 200 gam củ năng
- 50 gam bột năng, 50 gam đậu xanh
- 1 cây lá dứa
- Súp xiro cam
- Nước cốt dừa
- Đường trăng
Cách chế biến món chè hạt lựu nấu nước cốt dừa và đậu xanh
- Đậu xanh rửa sạch ngâm với nước sau đó nấu chín và tán nhuyễn thành bột sau đó cho vào tô.
- Lá dứa rửa sạch xay nhuyễn ép lấy nước.
- Củ năng rửa sạch, gọt vỏ ngoài thái hạt lựu nhỏ chia làm 2 phần, 1 phần trộn với nước cốt dứa, 1 phần trộn với siro.
- Bột năng chia làm 1 phần trộn đều vào từng bát sau đó luộc chín 2 phần với nước sôi, vớt ra để nguôi.
- Làm xiro đường : Nấu đường với 250ml nước, khi nước sánh lại tắt bếp để nguội.
- Lấy lý trộn củ năng, nước cốt dừa, xirô đường.
- Chúc bạn thành công.
Hãy chia sẻ cách làm món này với mọi người bạn nhé
No comments:
Write comments