Sunday, October 2, 2016

Hướng dẫn nấu chè hạt lựu với nước cốt dừa và đậu xanh

 

Hướng dẫn nấu chè hạt lựu với nước cốt dừa và đậu xanh


Nguyên liệu :  

- 200 gam củ năng

- 50 gam bột năng, 50 gam đậu xanh

- 1 cây lá dứa

- Súp xiro cam

- Nước cốt dừa

- Đường trăng


Cách chế biến món chè hạt lựu nấu  nước cốt dừa và đậu xanh

- Đậu xanh rửa sạch ngâm với nước sau đó nấu chín và tán nhuyễn thành bột sau đó cho vào tô.

- Lá dứa rửa sạch xay nhuyễn ép lấy nước.

- Củ năng rửa sạch, gọt vỏ ngoài thái hạt lựu nhỏ chia làm 2 phần, 1 phần trộn với nước cốt dứa, 1 phần trộn với siro.

- Bột năng chia làm 1 phần trộn đều vào từng bát sau đó luộc chín 2 phần với nước sôi, vớt ra để nguôi.

- Làm xiro đường : Nấu đường với 250ml nước, khi nước sánh lại tắt bếp để nguội.

- Lấy lý trộn củ năng, nước cốt dừa, xirô đường.

- Chúc bạn thành công.

Hãy chia sẻ cách làm món này với mọi người bạn nhé

No comments:
Write comments