Món ăn ngon: Cách nấu món cháo nghêu thơm ngon bổ dưỡng
Cháo nghêu |
Nguyên liệu:
- 1kg nghêu(ngao), lựa loại to thịt sẽ ngon hơn.
- 1/4 lon gạo nếp.
- 1/2 lon gạo tẻ.
- Hành tím phi khô
- Hành lá, hạt tiêu.
- Gia vị
Con nghêu |
Cách chế biến món cháo nghêu:
- Gạo tẻ trộn chung với gạo nếp vo sạch đem ngâm trong nước khoảng 4-6 tiếng.
- Nghêu bạn ngâm trong nước sạch với ớt cắt nhỏ ra để cho sạch chất bẩn.
- Sau đó luộc sơ nghêu để cho nghêu mở miệng ra.
- Bạn lấy phần thịt nghêu cho ra bát, phần nước chắt lấy phần nước bỏ cặn.
- Cho nồi nước nghêu lên bếp và cho gạo vào đun sôi cho gạo nở đều.
- Nghêu phi với dầu ăn và hạt nêm kèm theo nước màu hoặc nghệ khô.
- Cháo chín cho nghêu vào khoáy đều tay và nêm lại cho vừa ăn.
- Cho cháo ra bát cùng với hành lá và hành phi.
- Thưởng thức món cháo của bạn.
Chúc bạn thành công.
No comments:
Write comments