Saturday, September 24, 2016

Cách làm bánh mì nướng muối ớt tại nhà

 

Cách làm bánh mì nướng muối ớt tại nhà .

- Bánh mì nướng muối ơt là món ăn đường phố mới nổi gần đây ở TP.HCM. Món ăn này được rất nhiều bạn trẻ săn đón và thưởng thức cùng với bạn bè, người thân.

- Hôm nay FoodCook sẽ hướng dẫn bạn tự làm món này tại nhà một cách ngon nhất.


Chuẩn bị nguyên liệu :

- Bánh mì

- Tương ớt, sa tế, ruốc, xúc xích.

- Bột ngọt(mì chính), đường, bơ

- Hành lá, tương cà và sốt mayonaisa.



Cách chế biến :

- Làm nước sốt muối ớt :

    + Cách làm như sau : Bạn cho 1 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt, 1 ít sa tế, 1/2 thìa tương ớt, 1/2 thì ớt xay sau đó trộn đều lên để cho sốt tan hết gia vị.

- Sau khi đã hoàn thành bước làm nước sốt giờ bạn lấy bánh mì đè cho bánh mì hơi dẹp lại một chút.

- Quét 1 lớp bơ lên 2 mặt của bánh mì , sau đó bạn quét thêm 1 lớp sốt đã làm lên 2 mặt của bánh mì.

- Cho bánh mì lên khay nướng , lưu ý bạn nước lửa than nhé không được để có ngọn lửa sẽ làm cháy bánh mì .


- Trong khi nướng trở đều bánh mì để bánh thấm đều gia vị 2 bên.

- Lấy bánh mì ra để nguội chừng 2-3 phút sau đó cắt nhỏ thành từng miếng cỡ 2 ngón tay.

- Cho bánh mì đã cắt ra đĩa sau đó cho ít chà bông, hành là chưng mở, tương cà cùng nước sốt mayonaise lên là xong.

- Giờ hãy thưởng thức món ăn của bạn nhé. Chúc bạn thành công .

+ Hãy chia sẽ bài đăng này để bạn bè của bạn có thể làm món này nửa nhé.





No comments:
Write comments