Tuesday, September 20, 2016

cách nấu cơm chiên cá mặn thơm lừng

 

Nguyên liệu làm cơm chiên cá mặn

- 1 chén cơm nguội
- 100g cá thu mặn
- 2 trái trứng
- 100g thịt gà
- Tỏi
- Gừng
- Hành lá
- Dầu ăn
- Đường
- Tiêu
- Nước tương
- Hạt nêm

Cách làm cơm chiên cá mặn

- Tỏi, gừng, hành lá làm sạch cắt nhỏ. Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng sau đó cho cá vào chiên cho chín vàng. Trong quá trình chiên ta thường xuyên lật mặt để cá không bị cháy và chiên với lửa nhỏ để cá chín đều.

- Cá chín ta để nguội dùng tay xé thịt cá nhỏ và loại bỏ xương.

- Bắc mòi nước nhỏ lên bếp luộc thịt gà chín sau đó xé nhỏ.

- Bắc chảo lớn lên bếp cho 3 muỗng súp dầu ăn vào nấu nóng thì cho tỏi, gừng và phần đầu hành băm nhuyễn vào phi thơm.

- Tiếp theo ta cho cá vào xào đều cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường.

- Cá chín và thấm vị thì ta cho thịt gà vào xào chung cùng 1 muỗng canh nước tương.

- Thịt gà thấm vị thì ta đập trứng vào trộn đều.

-
Cho cơm nguội vào chiên với lửa lớn cho đến khi hạt cơm se lại và thấm vị thì tắt bếp. Trong quá trình chiên cơm ta phải đảo đều để hạt cơm tơi ra và đều hạt với các nguyên liệu.



Trình bày và thưởng thức

- Múc cơm ra dĩa.
- Rắc hành lá cắt nhỏ và chút tiêu lên trên.
- Bày ra bàn và mời mọi người thưởng thức.
- Khi ăn cơm chiên cá mặn ta kết hợp với cà chua thái lát, rau xà lách và tương ớt.

No comments:
Write comments