Cách làm kem xôi dừa thái đơn giản ngon mê hồn
Nguyên liệu làm kem sữa dừa cực ngon
– Nước cốt dừa tươi 300ml
– Sữa tươi 300ml
– Sữa đặc: 100ml
– Dừa tươi bánh tẻ nạo sợi khoảng 50g
– Lòng đỏ trứng gà 4 quả
– Bột năng, vani tạo hương, đường trắng.
Công thức làm kem sữa dừa ngon
Bước 1:
Bạn đun sữa dừa tươi cùng với nước cốt dừa cho tới khi quanh mép nồi sủi lăn tăn thì bạn tắt bếp sau đó lấy lòng đỏ trứng gà khuấy cùng với một chút đường đến khi hỗn hợp mịn lại là được.
Bước 2:
Cho hỗn hợp đã làm ở bước trên cho vào bát trứng gà rồi nhanh tay khuấy đều sau đó bạn cho hỗn hợp này vào nồi đun sôi với lửa nhỏ.
Khi hỗn hợp đã sôi thì bạn tiếp tục khuấy đều và nhanh tay cho bột năng vào bạn chú ý khuấy liên tục để bột không bị vón hoặc bạn có thể hòa bột ra bát nước lạnh sau đó cho vào thì hỗn hợp của ta cũng không bị vón. Khi thấy hỗn hợp mịn dần thì bạn cho thêm vani vào rồi tắt bếp. Lưu ý: Không nên cho vani sớm sẽ làm mất mùi vani đấy.
Bước 3:
Bạn chờ hỗn hợp nguội dần sau đó dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp nguội hẳn, bước này sẽ làm kem mềm và xốp hơn.
Bước 4:
Bạn hãy trộn dừa vào hỗn hợp vừa đánh, sau đó đảo kĩ rồi cho vào một âu lớn có nắp đậy và để trong ngăn đá tủ lạnh, cứ khoảng 2 tiếng, các bạn lại đem ra rồi dùng máy đánh kem cho bông xốp rồi lại cho vào ngăn đá.
Bạn hãy lặp lại thao tác này khoảng 4 – 5 lần rồi bạn để hẳn trong ngăn đá khoảng 5 – 6 tiếng là có thể thưởng thức món kem sữa dừa tuyệt vời đấy.
Với những bước đó bạn sẽ có một món kem sữa dừa tuyệt ngon. Chúc các bạn thành công với món kem sữa dừa này nhé.
No comments:
Write comments