Cách nấu món chè đậu đen nha đam thanh mát cơ thể
Nguyên liệu chuẩn bị :
- 250 gam đậu đen
- 2 tép nha đam to
- 20 gam bột rau câu hoặc bột thạch
- Nước cốt dừa
- Đường trắng.
Cách chế biến món chè đậu đen nha đam:
- Cho bột thạch vào trong 1/2 lít nước hòa tan sau đó đem đun sôi lên, cho thêm vào đường và nước cốt dừa cho thạch ngọt và thơm để thạch sôi chừng 3-4 phút tắt bếp để nguội.
- Cắt thạch thành nhiều miếng nhỏ đẹp mắt để sang 1 bên.
- Nha đam gọt sạch mới vỏ xanh, cắt thành nhiều miếng nhỏ như hạt lựu. rửa qua với nước muối loãng sau đó cho vào tô vào cùng 2 muỗng đường.
- Đậu đen rửa sạch, ngâm với nước khoảng 3 tiếng cho nở rồi cho vào nồi nước đổ chừng 1 lít nước hầm cho đậu chín.
- Sau đó bạn cho vào 5 muỗng đường, cùng với nha đam và thạch đã cắt nhỏ đun cho nước sôi lại và tắt bếp để chè cho nguội.
- Múc chè ra chén ăn với đá lạnh hoặc bạn có thể để vào tủ lạnh chừng 5 tiếng sau đó mới dùng.
Chúc bạn thành công.
Hãy chia sẻ món này với mọi người bạn nhé
No comments:
Write comments