Friday, September 30, 2016

Cách nấu món chè đậu đen nha đam thanh mát cơ thể

 

Cách nấu món chè đậu đen nha đam thanh mát cơ thể


Nguyên liệu chuẩn bị :

- 250 gam đậu đen

- 2 tép nha đam to

- 20 gam bột rau câu hoặc bột thạch

- Nước cốt dừa

- Đường trắng.



Cách chế biến món chè đậu đen nha đam:

- Cho bột thạch vào trong 1/2 lít nước hòa tan sau đó đem đun sôi lên, cho thêm vào đường và nước cốt dừa cho thạch ngọt và thơm để thạch sôi chừng 3-4 phút tắt bếp để nguội.

- Cắt thạch thành nhiều miếng nhỏ đẹp mắt để sang 1 bên.



- Nha đam gọt sạch mới vỏ xanh, cắt thành nhiều miếng nhỏ như hạt lựu. rửa qua với nước muối loãng sau đó cho vào tô vào cùng 2 muỗng đường.

- Đậu đen rửa sạch, ngâm với nước khoảng 3 tiếng cho nở rồi cho vào nồi nước đổ chừng 1 lít nước hầm cho đậu chín.

- Sau đó bạn cho vào 5 muỗng đường, cùng với nha đam và thạch đã cắt nhỏ đun cho nước sôi lại và tắt bếp để chè cho nguội.

- Múc chè ra chén ăn với đá lạnh hoặc bạn có thể để vào tủ lạnh chừng 5 tiếng sau đó mới dùng.

Chúc bạn thành công.

Hãy chia sẻ món này với mọi người bạn nhé

No comments:
Write comments