Món chay : Đậu hủ xào nấm và măng ngon miệng ngày ăn chay
Nguyên liệu :
- 2 miếng đậu hủ vàng.
- 200gam măng tươi
- 200 gam nấm hương
- Rau mùi, hành hoa.
- Gia vị: bột ngọt, dầu ăn, nước tương.
Cách chế biến món đậu hủ xào nấm và măng :
- Nấm hương bạn ngâm trong nước, để cho nấm nở ra cắt bỏ bớt phần chân nấm và thái nhỏ cho vào tô.
- Đậu hủ cắt cục nhỏ vừ ăn.
- Măng bạn tước thành sợi nhỏ ngâm với nước muối khoảng 15 phút sau đó vớt ra rửa sạch và luộc sơ với nước sôi.
- Tiếp theo bạn cho chảo lên bếp nóng, cho dầu ăn vào và phi thơm với hành tím.
- Dầu chín bạn cho măng và nấm hương vào xào chung.
- Nêm với gia vị: đường, bột ngọt, muối trộn đều cho ngấm gia vị.
- Khi măng và nấm hơi chín bạn cho đậu hủ vào xào chung, cho vô ít nước tương và trộn nhẹ đêu tay.
- Xào chừng 3 phút cho đậu chín bạn nêm lại và tắt bếp.
- Cho đồ xào ra đĩa trang trí với rau, ớt và tiêu bột.
Chúc bạn thành công.
Hãy chia sẻ món ăn này với mọi người bạn nhé
No comments:
Write comments