Friday, September 30, 2016

Món chay : Đậu hủ xào nấm và măng ngon miệng ngày ăn chay

 

Món chay : Đậu hủ xào nấm và măng ngon miệng ngày ăn chay


Nguyên liệu :

- 2 miếng đậu hủ vàng.

- 200gam măng tươi

- 200 gam nấm hương

- Rau mùi, hành hoa.

- Gia vị: bột ngọt, dầu ăn, nước tương.


Cách chế biến món đậu hủ xào nấm và măng :

-  Nấm hương bạn ngâm trong nước, để cho nấm nở  ra cắt bỏ bớt phần chân nấm và thái nhỏ cho vào tô.

- Đậu hủ cắt cục nhỏ vừ ăn.

- Măng bạn tước thành sợi nhỏ ngâm với nước muối khoảng 15 phút sau đó vớt ra rửa sạch và luộc sơ với nước sôi.

- Tiếp theo bạn cho chảo lên bếp nóng, cho dầu ăn vào và phi thơm với hành tím.

- Dầu chín bạn cho măng và nấm hương vào xào chung.

- Nêm với gia vị: đường, bột ngọt, muối trộn đều cho ngấm gia vị.

- Khi măng và nấm hơi chín bạn cho đậu hủ vào xào chung, cho vô ít nước tương và trộn nhẹ đêu tay.

- Xào chừng 3 phút cho đậu chín bạn nêm lại và tắt bếp.

- Cho đồ xào ra đĩa trang trí với rau, ớt và tiêu bột.

Chúc bạn thành công.

Hãy chia sẻ món ăn này với mọi người bạn nhé

No comments:
Write comments