Hướng dẫn làm món thịt kho tàu miền bắc.
ba rọi kho tàu |
Nguyên liệu chuẩn bị :
+ 400 gam thịt ba rọi.
+ Hành tím, hành lá
+ Nước mắm loại ngon, đường màu(đường vàng).
+ 1/2 lít nước dừa
Chế biến món thịt kho tàu
- Thịt ba rọi rửa sạch với nước muối, thái từng cục khoảng 2 ngón tay.
- Ướp thịt với nước mắm ngon, bột ngọt và đường để 15-30 phút.
- Cho chảo lên bếp, cho 2 muỗng đường vào chảo, đun cho đường chảy ra cho vào 1 ít nước sôi để đường khỏi cháy đóng cục lại.
- Cho thịt vào đun lớn lửa, cho nước dừa vào đun sôi cho đến khi thịt mềm và nước keo lại.
- Gia vị lại cho vừa ăn.
- Cho thịt ra đĩa trang trí với hành lá, tiêu bột.
Chúc bạn thành công.
Hãy chia sẻ món này với mọi người nhé.
No comments:
Write comments