Monday, September 26, 2016

Hướng dẫn làm món thịt kho tàu miền bắc

 

 Hướng dẫn làm món thịt kho tàu miền bắc.

ba rọi kho tàu


Nguyên liệu chuẩn bị :

+ 400 gam thịt ba rọi.

+ Hành tím, hành lá

+ Nước mắm loại ngon, đường màu(đường vàng).

+ 1/2 lít nước dừa

Chế biến món thịt kho tàu

- Thịt ba rọi rửa sạch với nước muối, thái từng cục khoảng 2 ngón tay.

- Ướp thịt với nước mắm ngon, bột ngọt và đường để 15-30 phút.

- Cho chảo lên bếp, cho 2 muỗng đường vào chảo, đun cho đường chảy ra cho vào 1 ít nước sôi để đường khỏi cháy đóng cục lại.

- Cho thịt vào đun lớn lửa, cho nước dừa vào đun sôi cho đến khi thịt mềm và nước keo lại.

- Gia vị lại cho vừa ăn.

- Cho thịt ra đĩa trang trí với hành lá, tiêu bột.

Chúc bạn thành công.

Hãy chia sẻ món này với mọi người nhé.

No comments:
Write comments