Monday, September 26, 2016

Hướng dẫn nấu chè bưởi đậu xanh thơm ngon

 

Hướng dẫn nấu chè bưởi đậu xanh thơm ngon


Chè bưởi đậu xanh

Nguyên liệu:

-  400 gam vỏ bưởi, gọt bỏ phần vỏ màu xanh chỉ lấy lớp xốp trắng.

- 500gam đường trăng.

- 100gam bột năng hoặc bột sắn.

- đậu xanh 250 gam.

- 1 bó lá dứa.

- Tinh dầu bưởi.

- 100g đậu phụng giả nhỏ.

Chế biến món chè bưởi:

- Vỏ bưởi cắt nhỏ như hạt lựu ngâm với nước muối khoảng 15 phút.

- Vớt vỏ bưởi ra vắt sạch nước để vỏ bưởi hết vị đắng.

-  Tiếp tục cho luộc vỏ bưởi qua nước sôi bỏ ít phèn chua, sau đó lấy ra và rửa sạch lại bằng nước.

-  Tiếp tục trộn vỏ bưởi với đường và đem sên cho đến khi ráo đường, cho ít bột năng lên trên trộn đều cho vỏ bưởi khô.

- Đun sôi 2.5 lít nước, cho đường và lá dứa vào để tạo hương thơm, xong vớt lá dứa ra và tắt bếp.

- Trộn 100 gam bột năng với nước và cho vào nồi nước, sau đó khuấy tan đều.

- Bật bếp đun cho đến khi nước rút bớt và có độ sánh vừa thì cho vỏ bưởi vào trộn đều.

- Tiếp theo cho đậu xanh vào khuấy đều đun thêm chừng 1 phút nữa tắt bếp vào cho một ít tinh dầu bưởi vào để tạo mùi hương.

- Làm nước cốt dừa: Nấu nước dừa với muối, bột gạo cho nước sánh lại và cho nước cốt dừa vào đun sôi và tắt bếp.

- Cho chè ra chén cho nước cốt dừa lên trên, thêm đậu phụng rang và thưởng thức.

- Ăn ngon hơn khi để lạnh nhé.

Chúc bạn thành công.

Hãy chia sẻ món này với bạn bè nhé.

No comments:
Write comments