Hướng dẫn nấu chè bưởi đậu xanh thơm ngon
Chè bưởi đậu xanh |
Nguyên liệu:
- 400 gam vỏ bưởi, gọt bỏ phần vỏ màu xanh chỉ lấy lớp xốp trắng.
- 500gam đường trăng.
- 100gam bột năng hoặc bột sắn.
- đậu xanh 250 gam.
- 1 bó lá dứa.
- Tinh dầu bưởi.
- 100g đậu phụng giả nhỏ.
Chế biến món chè bưởi:
- Vỏ bưởi cắt nhỏ như hạt lựu ngâm với nước muối khoảng 15 phút.
- Vớt vỏ bưởi ra vắt sạch nước để vỏ bưởi hết vị đắng.
- Tiếp tục cho luộc vỏ bưởi qua nước sôi bỏ ít phèn chua, sau đó lấy ra và rửa sạch lại bằng nước.
- Tiếp tục trộn vỏ bưởi với đường và đem sên cho đến khi ráo đường, cho ít bột năng lên trên trộn đều cho vỏ bưởi khô.
- Đun sôi 2.5 lít nước, cho đường và lá dứa vào để tạo hương thơm, xong vớt lá dứa ra và tắt bếp.
- Trộn 100 gam bột năng với nước và cho vào nồi nước, sau đó khuấy tan đều.
- Bật bếp đun cho đến khi nước rút bớt và có độ sánh vừa thì cho vỏ bưởi vào trộn đều.
- Tiếp theo cho đậu xanh vào khuấy đều đun thêm chừng 1 phút nữa tắt bếp vào cho một ít tinh dầu bưởi vào để tạo mùi hương.
- Làm nước cốt dừa: Nấu nước dừa với muối, bột gạo cho nước sánh lại và cho nước cốt dừa vào đun sôi và tắt bếp.
- Cho chè ra chén cho nước cốt dừa lên trên, thêm đậu phụng rang và thưởng thức.
- Ăn ngon hơn khi để lạnh nhé.
Chúc bạn thành công.
Hãy chia sẻ món này với bạn bè nhé.
No comments:
Write comments