Làm món canh bí đao hầm xương thanh mát bổ dưỡng
Canh bí đao hầm xương |
Nguyên liệu :
- 1 trái bí đao
- 300 gam xương heo hoặc sườn heo
- Hành tím, tỏi, hành lá, ớt.
- Gia vị: muối, đường, bột nêm, dầu ăn, nước mắm.
Chế biến món bí đao hầm xương heo :
- Xương heo chặt nhỏ thành miếng vừa ăn rửa sạch với nước muối.
- Sau đó đem ướp xương heo với gia vị : Hành tím băm nhỏ,tỏi băm nhỏ, ớt trái cắt nhỏ, hạt nêm, bột ngọt, tiêu bột và 1 muỗng mắm, để chừng 15-30 phút cho xương thấm gia vị.
- Bí đao gọt vỏ rửa sạch cắt thành cục nhỏ vừa ăn.
- Rau bạn rửa sạch cắt nhỏ để cho vào canh.
- Bắt chảo lên bếp cho vào 1/2 muỗng dầu ăn phi thơm với hành tím sau đó cho xương vào trộn đều tay, đến khi bạn thấy thịt heo săn lại cho vào 1 hoặc 2 bát nước tùy vào gia đình bạn nhiều người ăn hay ít. sau đó bạn bạn hầm xương khoảng 20 phút
- Sau đó bạn cho bí đao vào hầm chung khoảng 15 phút.
- Nêm lại canh cho vừa ăn và tắt bếp.
- Cho canh ra bát trang trí với hành lá và ngò.
Chúc bạn thành công
Hãy chia sẻ bài đăng với mọi người nhé bạn.
No comments:
Write comments