Tuesday, September 27, 2016

Làm món canh bí đao hầm xương thanh mát bổ dưỡng

 

Làm món canh bí đao hầm xương thanh mát bổ dưỡng


Canh bí đao hầm xương

Nguyên liệu : 

- 1 trái bí đao

- 300 gam xương heo hoặc sườn  heo

- Hành tím, tỏi, hành lá, ớt.

- Gia vị: muối, đường, bột nêm, dầu ăn, nước mắm.

Chế biến món bí đao hầm xương heo :

- Xương heo chặt nhỏ thành miếng vừa ăn rửa sạch với nước muối.

- Sau đó đem ướp xương heo với gia vị : Hành tím băm nhỏ,tỏi băm nhỏ, ớt trái cắt nhỏ, hạt nêm, bột ngọt, tiêu bột và 1 muỗng mắm, để chừng 15-30 phút cho xương thấm gia vị.

- Bí đao gọt vỏ rửa sạch cắt thành cục nhỏ vừa ăn.

- Rau bạn rửa sạch cắt nhỏ để cho vào canh.

- Bắt chảo lên bếp cho vào 1/2 muỗng dầu ăn phi thơm với hành tím sau đó cho xương vào trộn đều tay, đến khi bạn thấy thịt heo săn lại cho vào 1 hoặc 2 bát nước tùy vào gia đình bạn nhiều người ăn hay ít. sau đó bạn bạn hầm xương khoảng 20 phút

- Sau đó bạn cho bí đao vào hầm chung khoảng 15 phút.

- Nêm lại canh cho vừa ăn và tắt bếp.

- Cho canh ra bát trang trí với hành lá và ngò.

Chúc bạn thành công

Hãy chia sẻ bài đăng với mọi người nhé bạn.

No comments:
Write comments