Khoai tây chiên xào thịt bò - món ăn lạ mà rất ngon
Nguyên liệu :
- 300 gam thịt bò mềm.
- 300 gam khoai tây .
- Hành tím, 1 lát pho mát
- Gia vị: mắm, đường, dầu ăn.
Cách chế biến món khoai tây xào thịt bò:
- Hành tây rửa sạch thái mỏng cho ra tô.
- Khoai tây chọn trái to vàng, gọt vỏ cắt nhỏ như ngón tay sau đó ngâm với nước muối loãng.
- Thịt bò rửa sạch thái mỏng hoặc thái nhỏ sau đó ướp với hành tím, đường, mắm.
- Cho chảo dầu lên bếp , cho nhiều dầu ăn, để lớn lửa sau đó cho khoai tây vào chiên cho khoai chín vàng 2 bên cho khoai tây ra ngoài tô lót giấy cho ráo dầu.
- Cho bớt dầu trong chảo ra ngoài còn chừa lại một ít cho hành tây vô xào lớn lửa cho thơm rồi cho thịt bò vào xào chung, lưu ý lúc này bạn phải để lớn lửa để thịt bò chín nhanh và không bị dai.
- Thịt chín xong cho khoai tây vào trộn đều nêm gia vị lại và tắt bếp.
- Cho ra đĩa ăn chung với nước sốt hoặc tương cà.
Chúc bạn thành công.
Hãy chia sẻ món này với mọi người bạn nhé.
No comments:
Write comments