Friday, September 30, 2016

Món ngon ngày tết : Rau cải chua xào thịt bò

 

Món ngon ngày tết : Rau cải chua xào thịt bò



Nguyên liệu :

- 300 gam thịt bò mềm

- 200 gam dưa cải chua

- Hành tím, tiêu, ớt, tỏi.

- Mắm, đường, hạt nêm, dầu ăn.


Cách chế biến món Rau cải chua xào thịt bò:

-  Thịt bò rửa sạch thái mỏng và ướp với mắm, đường, bột ngọt.

- Cải chua cắt nhỏ rửa sạch nhiều lần với nước sạch.

- Cho chảo lên bếp phi thơm với gừng và hành tím, sau đó cho thịt bò đã ướp vào xào lớn lửa cho thịt vừa chín tới thì cho thịt ra ngoài.

- Cho thêm chút dầu vào cho nóng lên, cho cải chua vào xào chừng 3 phút cho đường, bột nêm, nước mắm vào xào cho cải chua săn lại.

- Cho thịt bò vào xào chung, nêm lại cho vừa ăn và tắt bếp.

- Cho thịt bò rau cải ra đĩa và xào cho lên trên ít tiêu và ớt cắt lát và hành lá.

Chúc bạn thành công.

Hãy chia sẻ món này với mọi người bạn nhé.

No comments:
Write comments