Friday, September 30, 2016

Ngon miệng với canh cải chua đậu phộng

 

Ngon miệng với canh cải chua đậu phộng


Nguyên liệu :


- 250 gam cải chua.

- 2 quả cà chua chín đỏ

- 100gam đậu phụng rang.

- Mắm, đường, muối, dầu ăn


Cách chế biến món canh cải chua đậu phộng ngon

- Cải chua cắt nhỏ rửa sạch qua nhiều lần với nước sạch.

- Cà chua rửa sạch cắt lát dọc.

- Đậu phụng giả nát.

- Cho nồi lên bếp cho vào 1 ít dầu ăn rồi phi thơm với hành tím sau đó cho cải chua, cà chua vào xào cho đến khi cải chua chín sơ.

- Nêm vào ít mắm, đường, bột ngọt

- Cho cà chua vào xào tiếp khoảng 5 phút.

- Cho nước vào nồi ngập hết dưa, đun nhỏ lửa cho nước cạn, thêm lại nước vô nấu tiếp chừng 2 lần.

- Đến khi còn chừng 1 tô canh thì nêm lại cho vừa ăn và tắt bếp và cho đậu phụng vào.

- Cho món ăn ra tô cho hành lá hoặc ngò lên trên.

Chúc bạn thành công.

Hãy chia sẻ món này với mọi người bạn nhé.

No comments:
Write comments