Ngon miệng với canh cải chua đậu phộng
Nguyên liệu :
- 250 gam cải chua.
- 2 quả cà chua chín đỏ
- 100gam đậu phụng rang.
- Mắm, đường, muối, dầu ăn
Cách chế biến món canh cải chua đậu phộng ngon
- Cải chua cắt nhỏ rửa sạch qua nhiều lần với nước sạch.
- Cà chua rửa sạch cắt lát dọc.
- Đậu phụng giả nát.
- Cho nồi lên bếp cho vào 1 ít dầu ăn rồi phi thơm với hành tím sau đó cho cải chua, cà chua vào xào cho đến khi cải chua chín sơ.
- Nêm vào ít mắm, đường, bột ngọt
- Cho cà chua vào xào tiếp khoảng 5 phút.
- Cho nước vào nồi ngập hết dưa, đun nhỏ lửa cho nước cạn, thêm lại nước vô nấu tiếp chừng 2 lần.
- Đến khi còn chừng 1 tô canh thì nêm lại cho vừa ăn và tắt bếp và cho đậu phụng vào.
- Cho món ăn ra tô cho hành lá hoặc ngò lên trên.
Chúc bạn thành công.
Hãy chia sẻ món này với mọi người bạn nhé.
No comments:
Write comments