Đãi cả nhà với món thịt gà kho tiêu xanh ngon khó cưỡng
Nguyên liệu :
- 450 gam thịt gà (đùi hoặc ức gà).
- 2 nhánh tiêu xanh.
- Hành tím, hành lá, gừng, tỏi, ướp chuông đỏ
- Dầu ăn, dầu mè, đường, mắm, hạt nêm.
Cách chế biến thịt gà kho tiêu xanh:
- Thịt gà chặt nhỏ ướp với mắm, đường, tỏi băm khoảng 20 phút
- Gừng thái lát, ớt chuông thái múi dọc, hành tỏi băm nhỏ,
- Cho chảo lên bếp làm nóng chảo với dầu ăn sao đó chiên gà trong chảo nhiều dầu đến chín rùi cho ra ngoài.
- Đổ bớt dầu trong chảo ra để lại 1 ít cho tiêu tưới (tách hạt hoặc để nguyên nhánh),hành tím băm, gừng, tỏi, ớt chuông, dầu mè + ít nước tương vào làm nước sốt, nêm vừa ăn với đường và hạt nêm.
- Sau đó cho thịt gà vào nước sốt trộn đều cho ngấm gia vị và tắt bếp.
- Cho thịt gà ra đĩa và ăn với cơm.
Chúc bạn thành công.
Hãy chia sẻ món này với mọi người bạn nhé.
No comments:
Write comments