Sunday, October 9, 2016

Hướng dẫn làm bánh xèo bình định đúng cách

 

Hướng dẫn làm bánh xèo bình định đúng cách


Bánh xèo


Nguyên liệu:

- 3 lon gạo, chọn loại gạo cứng mới ngon

- Thịt bò hoặc tôm 1/2kg

- Bột nghệ

- Giá ăn

- Nước mắm loại ngon

- Hành tím, bột ngọt, đường, tỏi.

Pha bột


Cách làm món bánh xèo bình định

- Gạo vo sạch ngâm với nước ấm 6 tiếng tốt nhất là ngâm qua đêm. Sau đó đem xay nhuyễn  với nước.(bạn có thể xay bằng máy xay sinh tố).

- Cho hành lá thái nhỏ vào trộn đều.

- Sau đó cho thêm nước không quá lỏng cũng không được quá đặc, cho vào 2 muỗng nghệ bột, và 2 muỗng bột ngọt.(tuyệt đối không được cho đường)

- Thịt bò thái nhỏ ướp thịt bò với đường, sả, mắm 2 tiếng.

- Giá rửa sạch để ráo nước.

- Cho khuôn đúc lên bếp (khuôn đất) cho nóng cho dầu ăn vào xoa đều chảo, bước này cần nhanh tay.

- Dầu nóng cho 1 miếng thịt bò, giá vào, sau đó cho 1 muỗng bột lớn vào cho đều khuôn và đậy nắp lại, tiếp tục như vậy mới khuôn khác.

- Chừng 3 phút bánh chín lấy nắp ra dùng vá mỏng vớt bánh ra ngoài cho vào mâm hoặc đĩa lớn.

- Lăp lại bước xoa dầu đều khuôn và tiếp tục cho đến khi hết bột.

- Làm nước chấm: nước chấm quyết định 50% độ ngon của món ăn
 
     + Cho 3 tép tỏi, đường trắng, 1 quả ớt đỏ vào cốt giả cho nhuyễn
     + Cho mắm vào sao cho nước mắm hơi sệch (nếu mắm quá mặm bạn có thể cho thêm nước sôi để nguội vào)
     + Nặn 1/4 quả chanh vào chỗ nước có vị chua.

- Rau xà lách, dưa leo, rau thơm các loại ngắt nhỏ.

- Dùng bánh xèo với mắm, hoặc cuốn với rau xanh.

- Chúc bạn thành công.

== Nếu bạn đang ở sài gòn FoodCook xin  giới thiệu cho bạn 1 quán cũng khá ngon:

          Địa chỉ: 242 Lê Đức ThọQuận Gò Vấp , Hồ Chí Minh
          Giá:  60.000 VNĐ/2 người

          Mở cửa: 15:30 - 23:30Ch

No comments:
Write comments