Hướng dẫn làm bánh xèo bình định đúng cách
Bánh xèo |
Nguyên liệu:
- 3 lon gạo, chọn loại gạo cứng mới ngon
- Thịt bò hoặc tôm 1/2kg
- Bột nghệ
- Giá ăn
- Nước mắm loại ngon
- Hành tím, bột ngọt, đường, tỏi.
Pha bột |
Cách làm món bánh xèo bình định
- Gạo vo sạch ngâm với nước ấm 6 tiếng tốt nhất là ngâm qua đêm. Sau đó đem xay nhuyễn với nước.(bạn có thể xay bằng máy xay sinh tố).
- Cho hành lá thái nhỏ vào trộn đều.
- Sau đó cho thêm nước không quá lỏng cũng không được quá đặc, cho vào 2 muỗng nghệ bột, và 2 muỗng bột ngọt.(tuyệt đối không được cho đường)
- Thịt bò thái nhỏ ướp thịt bò với đường, sả, mắm 2 tiếng.
- Giá rửa sạch để ráo nước.
- Cho khuôn đúc lên bếp (khuôn đất) cho nóng cho dầu ăn vào xoa đều chảo, bước này cần nhanh tay.
- Dầu nóng cho 1 miếng thịt bò, giá vào, sau đó cho 1 muỗng bột lớn vào cho đều khuôn và đậy nắp lại, tiếp tục như vậy mới khuôn khác.
- Chừng 3 phút bánh chín lấy nắp ra dùng vá mỏng vớt bánh ra ngoài cho vào mâm hoặc đĩa lớn.
- Lăp lại bước xoa dầu đều khuôn và tiếp tục cho đến khi hết bột.
- Làm nước chấm: nước chấm quyết định 50% độ ngon của món ăn
+ Cho 3 tép tỏi, đường trắng, 1 quả ớt đỏ vào cốt giả cho nhuyễn
+ Cho mắm vào sao cho nước mắm hơi sệch (nếu mắm quá mặm bạn có thể cho thêm nước sôi để nguội vào)
+ Nặn 1/4 quả chanh vào chỗ nước có vị chua.
- Rau xà lách, dưa leo, rau thơm các loại ngắt nhỏ.
- Dùng bánh xèo với mắm, hoặc cuốn với rau xanh.
- Chúc bạn thành công.
== Nếu bạn đang ở sài gòn FoodCook xin giới thiệu cho bạn 1 quán cũng khá ngon:
Địa chỉ: 242 Lê Đức ThọQuận Gò Vấp , Hồ Chí Minh
Giá: 60.000 VNĐ/2 người
Mở cửa: 15:30 - 23:30Ch
No comments:
Write comments