Món ăn ngon: Ba rọi xào cải chua ngon miệng
món ăn ngon - cải chua xào thịt heo |
Nguyên liệu:
- 400 thịt ba rọi
- 300 gam cải chua
- 1 quả ớt chuông
- 1 nhánh gừng, tỏi
- Gia vị: hạt nêm, mắm, đường, tiêu
Cách chế biến ba rọi xào cải chua
- Cải chua ngâm trong nước lạnh khoảng 30 phút để ra bớt chất.
- Thái cải chua thành sợi nhỏ chừng 1/2 lóng tay.
- Thịt ba rọi rửa sạch thái nhỏ vừa ăn, ướp với hành tím, tỏi, ớt, mắm và hạt nêm chừng 30 phút.
- Cho chảo lên bếp phi thơm với gừng sau đó cho thịt vào trộn đều tay, khoảng 3 phút cho thịt chín, cho dưa cải chua, ớt chuông vào xào chung khoảng 5 phút.
- Nêm lại cho vừa ăn.
- Tắt bếp rắc thêm tiêu bột lên trên, món này ăn với cơm nóng là ngon nhất.
Chúc bạn thành công
No comments:
Write comments