Wednesday, October 5, 2016

Hướng dẫn làm dưa cải muối ngon nhất

 

Hướng dẫn làm dưa cải muối ngon nhất


Nguyên liệu:

- 1kg cải xạ (hoặc cải bẹ xanh)

- Muối.

- Đường

- Nước mắm

Cách chế biến dưa cải muối:

Cách muối dưa cải chua ngọt đơn giản

Chuẩn bị:

– Dưa cải được muồi bằng cây cải xạ (loại cải giống cây cải bẹ xanh nhưng lá to, dày hơn và cứng hơn).

- Cắt bỏ gốc, nhặt sâu và bỏ bớt những lá già, lá sâu.

– Rửa cải thật sạch, để vào một cái rổ thưa,  đậy một lớp vải thưa, đem phơi nắng cho cải hơi héo muối sẽ ngon hơn.

– Hành lá hay hành củ làm sạch, hành lá thì cắt khúc, hành củ thì chẻ ra làm 3 hay 4.

Thực hiện:

– Cải héo, cắt thành từng miếng vừa ăn, nếu lá nào to quá thì chẻ nhỏ bớt rồi cũng cắt như cọng.

– Trộn cải với hành cho vào hũ thủy tinh sạch, tránh không dùng hũ nhựa để muối dưa, dưa sẽ bị đối màu.

– Hòa muối, đường với nước ấm cho vào hũ dưa, lèn chặt, trời nóng hay để hũ dưa gần bếp có hơi nóng thì sau 3 ngày

- Dưa bắt đầu vàng, ăn được, nhưng có thể  hơi cay. Muốn dưa chua phải để khoảng 4-5 ngày.

– Dưa màu vàng và chua vì trong khi muối có cho đường. Nếu chua quá mà ăn không hết có thê đem xào thịt bò, nấu canh hoặc kho cá.


No comments:
Write comments