Cách làm bò khô thơm ngon từ thịt heo
+ Nguyên liệu:
- 1 kg thịt heo nạc, thái thành từng miếng to bằng bàn tay.
- Gừng, xả, ớt đỏ, hoặc ớt bột
- Gia vị muối, hạt nêm.
+ Cách làm
- Trộn ướp thịt heo với gia hạn vị gừng băm nhỏ, xả, ớt trộn đều cho thịt ngấm gia vị.
- Để thịt trong mát tủ lạnh khoảng 10-12 tiếng cho thịt ngấm gia vị.
- Sau đó lấy ra cho vào nồi nấu nhỏ lửa , rim cho thịt khô hết nước và miếng thịt không còn ướt.
- Lấy ra để nguội, dùng chày lăn hoặc đập nhẹ qua từng miếng thịt để cho thịt mềm và ngon hơn.
- Cho tất cả thịt vào lò nướng, nướng ở 100 độ C, thường xuyên trở đều cho thịt kho bị cháy. Thời gian nướng tùy bạn nhé, miễn sao không cháy là được.
- Cho thịt vào đồ đựng bảo quản.
- Dùng thịt bò với chanh và 1 xíu ớt bạn nhé.
No comments:
Write comments